Hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa đơn giản, nhanh chóng nhất

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa là cách để người tiêu dùng có thể biết được những thông tin liên quan đến sản phẩm. Ví dụ như ngày sản xuất, hạn sử dụng, công ty sản xuất hay nước nhập khẩu, có thành phần, công dụng, cách sử dụng như thế nào,… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa đúng cách khi mua hàng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về những cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa đơn giản, nhanh chóng nhất.

1. Truy xuất nguồn gốc hàng hóa là gì?

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa là giải pháp giúp người tiêu dùng có thể tìm hiểu rõ ràng, chính xác về nguồn gốc, xuất xứ, công đoạn sản xuất, chế biến của hàng hóa mà người dùng đang muốn mua. Bằng cách này, khách hàng sẽ biết được hàng hóa được sản xuất ở đâu, được làm bằng thành phần gì và có các bước sản xuất như thế nào.

Truy xuất hàng hóa cũng là cách giúp các doanh nghiệp, nhà cung cấp khẳng định về chất lượng của hàng hóa đến với người tiêu dùng một cách cụ thể. Chính vì thế mà việc truy xuất hàng hóa luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với cả khách hàng và nhà sản xuất.

2. Lợi ích khi truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa giúp mang lại những lợi ích cực kỳ lớn không chỉ đối với người tiêu dùng mà còn đối với cả nhà sản xuất và đơn vị quản lý thị trường. Cụ thể như sau:

  • Đối với người tiêu dùng: giúp việc kiểm tra những thông tin về chất lượng hàng hóa, nhà sản xuất một cách nhanh chóng, tiện lợi. Có thể mua được những sản phẩm chính hãng với giá thành tốt nhất.
  • Đối với nhà sản xuất: xây dựng được niềm tin với khách hàng khi cung cấp những sản phẩm chất lượng, uy tín. Bên cạnh đó còn giúp quản lý hệ thống phân phối một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.
  • Đối với đơn vị quản lý thị trường: có thể nhanh chóng phát hiện, kiểm tra những mặt hàng giả, hàng kém chất lượng. Tiết kiệm nhiều thời gian trong công cuộc chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

3. Quy trình truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa được diễn ra theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Khảo sát quy trình sản xuất sản phẩm từ xưởng sản xuất cho đến khi tung sản phẩm ra thị trường.
  • Bước 2: Lên quy trình để thực hiện việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa phù hợp với các quy chuẩn và quy trình sản xuất của doanh nghiệp.
  • Bước 3: Lên biểu mẫu để nhập những thông tin liên quan đến sản phẩm như nguyên liệu, thuốc trừ sâu, phân bón,…
  • Bước 4: Tạo hệ thống phần mềm truy xuất phù hợp với yêu cầu của từng doanh nghiệp giúp khách hàng có thể sử dụng dễ dàng nhất.
  • Bước 5: Hướng dẫn khách hàng cách sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc hàng hóa.
  • Bước 6: Triển khai phần mềm truy xuất vào hoạt động thực tế.

4. Cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa

4.1 Đối với tem chống hàng giả SMS

Để truy xuất nguồn gốc hàng hóa đối với những sản phẩm được dán tem chống hàng giả SMS thì người dùng chỉ cần cào tem dán trên mỗi sản phẩm để lấy mã code. Sau đó thực hiện nhắn tin trên điện thoại theo cú pháp được hướng dẫn cụ thể. Như vậy, tất cả những thông tin về nguồn gốc sản xuất và nhà sản xuất sẽ được gửi tin nhắn về điện thoại của bạn.

4.2 Đối với tem chống hàng giả QR Code

Để truy xuất nguồn gốc hàng hóa đối với những sản phẩm có mã QR Code thì người dùng cần phải tải những ứng dụng hỗ trợ quét mã code như Zalo, Viber,… về smartphone hay máy tính bảng có kết nối internet. Như vậy, khách hàng chỉ cần sử dụng các ứng dụng này để quét mã code được dán trên tem của hàng hóa là có thể thực hiện truy xuất nguồn gốc và kiểm tra tất cả thông tin về sản phẩm cũng như nhà sản xuất.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn chi tiết cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa đơn giản, nhanh chóng nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Liên hệ: 089.945.5665

logo-zalo-vector

Chat với chúng tôi qua Zalo

Email: langtm@htxnongnghiepso.com

Nhập form liên hệ với chúng tôi

thông tin liên hệ

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào form dưới đây .
*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.