Mã truy xuất nguồn gốc là gì? Tại sao cần phải có tem truy xuất nguồn gốc?

Truy xuất nguồn gốc nông sản là hành động cần thiết nhằm giúp người tiêu dùng có thể tìm mua được sản phẩm phù hợp, chất lượng đảm bảo. Đồng thời cũng là yếu tố thuận lợi giúp phát triển kinh tế của cơ sở kinh doanh và doanh nghiệp chế biến nông sản. Vậy mã truy xuất nguồn gốc là gì? Lợi ích từ việc truy xuất nguồn gốc là gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu thông tin cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Mã truy xuất nguồn gốc là gì? 

Mã truy xuất nguồn gốc hay tem truy xuất nguồn gốc chính là những con tem được dán trên sản phẩm nhằm giúp người tiêu dùng có thể truy ra được nguồn gốc, chất lượng của thực phẩm. Tem truy xuất nguồn gốc có thể chứa mã QR code cho phép người dùng sử dụng điện thoại thông minh để quét. 

Thông thường, các mã truy xuất nguồn gốc sẽ cung cấp cho chúng ta: Địa chỉ cung cấp, quá trình sản xuất, vận chuyển…giúp người tiêu dùng nắm bắt được thông tin từ đó có thể an tâm hơn khi chọn mua và sử dụng thực phẩm.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp tem truy xuất nguồn gốc chỉ đơn thuần là hướng người tiêu dùng đến tìm hiểu tại trang web của họ chứ không hề có chứa thông tin hay chất lượng của thực phẩm.

Tại sao cần phải có tem truy xuất nguồn gốc? 

Truy xuất nguồn gốc là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể nắm bắt được cụ thể tình trạng, chất lượng của các loại thực phẩm. Từ đó, có thể đưa ra được quyết định lựa chọn phù hợp.

  • Đối với người tiêu dùng: Có thể giúp người tiêu dùng tìm hiểu được cụ thể nguồn gốc, quá trình nuôi trồng cũng như địa chỉ cung cấp sản phẩm chính xác, chi tiết. Từ đó, người tiêu dùng có thể an tâm khi lựa chọn những sản phẩm đó đồng thời hạn chế tối đa việc mua phải những mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.
  • Đối với doanh nghiệp: Truy xuất nguồn gốc giúp kiểm soát được rủi ro nếu có, xác minh toàn bộ đường đi của hàng hóa. Đồng thời, tăng tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp khác, thúc đẩy kinh tế phát triển theo hướng tích cực. Đặc biệt, có thể giúp cơ quan nhà nước tối ưu việc quản lý hàng hóa, tiết kiệm được thời gian và chi phí. 

Để có thể truy xuất thành công được nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm, người tiêu dùng có thể tìm hiểu và sử dụng một số app truy xuất nguồn gốc thông qua internet. Hay bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng có sẵn trên điện  thoại thông minh để có thể truy xuất dễ dàng. Có thể kể đến các ứng dụng như: Zalo, Viber…Đây là các ứng dụng cho phép người dùng có thể quét QR code dễ dàng.

Nên lựa chọn sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc từ Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Số

Bạn đang muốn đầu tư và phát triển sản xuất nông sản nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển? Bạn là doanh nghiệp trẻ cần tìm đến hệ thống truy xuất nguồn gốc đảm bảo? 

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Số, đơn vị tiêu biểu sáng tạo và triển khai hệ thống truy vết sản xuất thông minh, giúp người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp lựa chọn và theo dõi được chất lượng sản phẩm chính xác. Khi lựa chọn sử dụng hệ thống từ Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Số bạn sẽ được cung cấp:

  • Truy xuất từ gốc: Nhà sản xuất làm chủ thông tin, trực tiếp vận hành và quản lý hệ thống.
  • Thông tin mỗi lô sản phẩm khác sau thì được in mã truy xuất nguồn gốc khác nhau.
  • Nhà sản xuất có thể xuất dữ liệu báo cáo khi Cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu.
  • Truy xuất nguồn gốc gắn với xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm.

       Mô hình hệ thống truy xuất nguồn gốc chặt chẽ

Bài viết trên đây là một số thông tin về mã truy xuất nguồn gốc mà bạn nên tham khảo. Hy vọng sau bài viết này, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn được đơn vị cung cấp hệ thống uy tín nhằm tạo sự tín nhiệm cho người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm. Mọi thắc mắc về hệ thống truy xuất nguồn gốc vui lòng liên hệ theo số hotline để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Liên hệ: 089.945.5665

logo-zalo-vector

Chat với chúng tôi qua Zalo

Email: langtm@htxnongnghiepso.com

Nhập form liên hệ với chúng tôi

thông tin liên hệ

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào form dưới đây .
*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.